Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Tư vấn cách bài trí bàn thờ phật trong nhà hợp phong thủy

Bạn có biết cách bài trí bàn thờ phật trong nhà cũng có những nguyên tắc phong thủy nhất định. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của simsodepphongthuy.net để hiểu rõ hơn về cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên đúng phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho gia đình mình nhé.

 

TIN HOT:

 

thophat2.gif

 

4 lưu ý về cách bài trí bàn thờ phật trong nhà

Lập bàn thờ Phật tại nhà là một điều rất tốt nhưng khi bài trí bàn thờ bàn thờ phật và gia tiên người lập cần lưu ý những điều sau:

- Người thờ Phật trong nhà cần phải thành tâm, thực hiện nghi lễ ăn chay vào ngày mùng 1 đầu tháng và ngày 15 (rằm) giữa tháng.

- Người lập bàn thờ Phật cấm kỵ không cúng dàng Phật bằng các vật phẩm từ thịt động vật, tất cả đồ cúng đều là đồ chay. Vì Đức Phật phổ độ chúng sinh và không bao giờ sát sinh.

- Hướng bàn thờ Phật nên quay về hướng cổng chính của ngôi nhà hoặc đặt theo hướng xấu so với trạch mệnh của tín chủ để hóa giải điều xấu.

- Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia Tiên thì bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn bàn thờ Phật tránh phạm xung.

 

Cách bài trí tượng Phật trên ban thờ

Về bài trí tượng Phật thì cách bài trí bàn thờ phật trong nhà khác với cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên. Bài trí tượng Phật cần tuân theo các nguyên tắc sau:

- Tượng Phật là một bức tượng thiêng liêng vì vậy khi đem tượng phât về nhà không nên coi tượng phật là đồ cổ để tránh ảnh hưởng tới các thành viên trong gia đình.

- Tuyệt đối không được đặt tượng phật trong phòng ngủ.

- Nơi bàn thờ Phật cũng phải là nơi thanh tịnh, sạch sẽ, thoáng đãng.

- Không mua quá nhiều tượng Phật về nhà, bàn thờ Phật chỉ cần một pho tượng hoặc ảnh Đức Phật là đủ, quan trọng tín chủ thờ phật phải thành tâm.

- Tranh ảnh Đức Phật không nên cuộn tròn, không đặt dưới ghế, nghiêm cấm ngồi lên trên ảnh Phật...

- Nếu pho tượng Phật cũ bị phai mờ các bộ phận như: mắt, tay, chân… vào những ngày lễ răm hay mùng 1 có thể lau chùi và tô vẽ lại tượng. Trong trường hợp pho tượng bị hỏng, tín chủ nên thỉnh cầu các tăng rước thỉnh thả sông thay thế pho tượng khác không được phép tùy tiện vứt bỏ tượng Phật.

- Nếu đặt tượng Phật trên xe phải đặt tượng quay mặt về phía trước

- Đặt tượng Phật trên một chiếc đĩa có lót giấy màu đỏ

 

Trên đây là cách bài trí bàn thờ phật trong nhà, các tín chủ thờ phật tại gia có thể tham khảo các thông tin trên để có cách bài trí bàn thờ phật và gia tiên đúng phong thủy.

 

TIN LIÊN QUAN: