Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Ý nghĩa số 8 là gì? Phong thủy ý nghĩa những con số

Tham khảo thêm bài viết:

  • ý nghĩa số 9 là gì

  • sim hợp mệnh thổ

  • sim hợp mệnh hỏa

  • …..

 

Ý nghĩa số 8 là gì? liệu số 8 có ý nghĩa gì không? là một trong những thắc mắc của nhiều người. Hôm nay trong chuyên mục phong thủy ý nghĩa những con số, chúng tôi xin đưa ra những thông tin giải đáp ý nghĩa số 8, số 8 có ý nghĩa gì trong bài viết ngày hôm nay.

 

Ý nghĩa Số 8 - được coi là con số thịnh nhất và tượng trưng cho sự phát đạt :

Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc bình cắm hoa tám mặt và một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) cũng tốt, có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Trong tiếng Quảng Đông, số 8 được phát âm giống như chữ “phát” (bát – phát) có nghĩa là thịnh vượng, giàu có. Không những thế số 8 còn là con số “chí âm” bởi vì nó là con số âm sau cùng của hàng số âm 2, 4, 6, 8 hay con số “cực âm” từ 8 đến 9 . Người Trung Quốc tin rằng nếu một người đã xuống đến tận đáy sâu thì chỉ còn một cách là đi trở ngược lên (cùng tắc biến, biến tắc thông). Vì thế số 8 biểu hiện cho tiềm năng và sự trỗi dậy, một chuyển đổi từ vận xui qua vận may. Bên cạnh tục đoán mệnh của con người (số 8 là số phát – mệnh lớn), thì lối viết số 8 có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra, giống như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng làm ăn phát đạt. Số 8 còn là con số của Bát Quái mà hình Bát Quái là một biểu tượng của sự chuyển biến tốt lành. Ngoài ra, số 8 còn biểu tượng cho 8 hướng, bát âm, bát tiên, bát bửu.

Bát Quái là 8 quẻ trong Kinh Dịch có nói : Thái cực sanh lưỡng nghi, lưỡng nghi sanh tứ tượng, tứ tượng sanh bát quái. Đó là : Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài; Bát giới là 8 điều răn của Đạo Phật là : Không sát sanh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu, không ngồi giường cao, không mang nữ trang (vàng), không múa hát vui vẻ quá lố; Bát cú là để chỉ luật thơ Đường, mỗi bài gồm 8 câu, mỗi câu 7 chữ; Bát Chánh Đạo là 8 con đường chánh của người Phật Tử theo Đạo Phật cần phải tu luyện hằng ngày để giải thoát. Đó là, chánh tri kiến, chánh tư duy, chánh ngữ, chánh nghiệp, chánh mạng, chánh tinh tấn, chánh niệm, chánh định.v.v.

Số 8 còn biểu thị sự vĩnh cửu, trường tồn. Khi 2 con số 8 đặt liền nhau “88” nó giống như một dạng cách điệu của 2 chữ “song hỉ”, biểu trưng cho hạnh phúc nhân đôi, một dạng hình và thiết kế thường thấy dán trên nhà của những cặp vợ chồng mới cưới ở Trung Quốc.

Chính vì ý nghĩa quá tốt đẹp của số 8, Trung Quốc đã chọn ngày 08-08-2008 làm ngày khai mạc Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

>>>>>>>>>>>> ý nghĩa số là gì ?

Số 8  có ý nghĩa gì?

Số 8 là tám điểm bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong phật giáo nó được hiểu như một con số phát, tự sinh, tự nhân.

Điều tốt: Theo phong tục Trung Quốc, đây là con số tượng trưng cho tài phú. Thích hợp cho những người tìm kiếm tiền tài và quyền lực. Ngôi nhà số 8 biểu thị cho sự hồi báo lâu dài và phong phú.

Điều xấu: Sống tại ngôi nhà kiểu này, bạn không thể nào đi đường tắt làm khi làm bất cứ một chuyện gì. Bạn phải chăm sóc tốt ngôi nhà của mình, cũng đừng keo kiệt mà tham gia bảo hiểm nhà cửa.

Trên đây là các thông tin liên quan đến ý nghĩa số 8, số 8 có ý nghĩa gì? Mong răng những thông tin trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về phong thủy các con số đặc biệt là ý nghĩa số 8. Để tham khảo các thông tin về phong thủy xin hãy truy cập vào : http://simphongthuy.vn/ để biết thêm chi tiết.

 

Những tin tức liên quan:

-Ý nghĩa số 1 là gì

- Ý nghĩa số 2 là gì

- Ý nghĩa số 3 là gì

- Ý nghĩa số 4 là gì

- Ý nghĩa số 5 là gì