Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Những cách bố trí bàn thờ phật và gia tiên đúng phong tục

Nhiều gia đình người phương Đông thờ cúng cả Phật, gia tiên để cầu mong mọi điều tốt đẹp, thanh thản đến với gia đình. Nơi thờ cúng Phật và gia tiên là nơi trang nghiêm, thể hiện lòng thành kính của con cháu vậy cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên mang lại may mắn cho gia chủ như thế nào, những kiểu trang trí trong cách cắm hoa bàn thờ Phật khác ra sao hãy cùng http://simsodepphongthuy.net khám phá.

 

TIN HOT:


 

tải xuống (2).jpg

 

Vị trí đặt bàn thờ Phật và gia tiên

Để có cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên thì vị trí đặt bàn thờ là một trong những vấn đề quan trọng, nơi đặt bàn thờ phải là phòng riêng, thể hiện sự trang nghiêm, yên tĩnh. Không những vậy, bàn thờ Phật và gia tiên không được để cùng nhau, mà bàn thờ Phật phải được đặt cao hơn thể hiện sự tôn kính, kính trọng với những bậc trên.

Về vị trí để đặt bàn thờ phải là phòng chính giữa của ngôi nhà, quay ra cửa chính mà không được quay ngược hướng nhà sẽ làm cho âm dương bị tương phản. Dù ở bất cứ vị trí nào cũng cần kiêng đặt bàn thờ gần cầu thang, phòng vệ sinh, bếp là những nơi bẩn thỉu, không trang nghiêm gây ra những sự thiếu tốn trọng.

Ngoài ra, vị trí để bàn thờ đằng sau có tương vững trãi, để các thần linh, tổ tiên được có điểm tựa vững chãi cũng giúp gia chủ có nơi dựa vào. Gia chủ cần nhớ rằng bàn thờ không được xung với đường đi từ ngoài vào, sẽ tạo ra những thị phi, mất đi tài lộc, dễ gây ra những tai nạn, bệnh tật tới người trong nhà.

 

thophat2.gif

Hướng dẫn bố trí và trang trí bàn thờ Phật và gia tiên

Trong cách bố trí bàn thờ Phật và gia tiên nên được tách riêng biệt, có thể để bàn thờ Phật vào những hướng xấu trong nhà để Phật sẽ hóa giải mang lại điều tốt đẹp, may mắn. Trang trí cho bàn thờ Phật cũng rất quan trọng, cần sự chuẩn bị kỹ càng, sạch sẽ và luôn gọn gàng, trong đó cách cắm hoa bàn thờ Phật cũng thể hiện được tấm lòng con cháu, nên chọn hoa: sen, súng, lay ơn,... rất phù hợp với sự tinh khiết, ấm áp trên bàn thờ Phật.

Không những vậy, cách cắm hoa trên bàn thờ Phật phải được kết hợp với những đồ vật thờ cúng khác để bàn thờ Phật được trang nghiêm, đầy đủ trong việc thờ cúng. Trong phòng thờ, thì bàn thờ gia tiên được coi là chủ, còn thờ thần Phật là khách quý, nếu thờ thần Phật trước rồi mới tổ tiên gia tiên sẽ làm cho gia tiên nhà mình không dám vào cửa.

Việc đốt hương cho bàn thờ Phật chỉ nên là một nén, nếu có những điều cầu ước thì mới thắp ba nén và để cao hơn mắt người. Đặc biệt, trong thờ cúng Phật thì chỉ nên là những đồ ăn chay, tránh những điều kiêng kỵ khi thờ Phật.

TIN TỨC LIÊN QUAN: