Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Phong Thủy cho nhà chung cư và những điều cần tránh

 

      (Key: Phong thủy nhà chung cư. Xem phong thủy: hướng nhà tốt cho nhà chung cư - Xem phong thủy nhà chung cư cho gia chủ tuổi thân, dậu, tuất, hợi,...Xem phong thủy nhà chung cư là gì? những điều gì cần tránh khi chọn mua nhà chung cư....)

Tìm hiểu phong thủy cho nhà Chung cư

Ngày nay, dân số ngày càng tăng dẫn đến sự xuất hiện các tòa nhà chung cư ngày càng nhiều. việc thay đổi môi trường sống khiến phong thủy cho nhà chung cư cũng cần phải biến đổi linh hoạt so với phong thủy truyền thống, để phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Với phong thủy nhà chung cư, cái lớn bao trùm hơn cả là cửa chính. Hướng cửa chính tốt là điểm chính giúp cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí tốt lành. Đối với cửa nhỏ của từng căn hộ lại ảnh hưởng và có liên hệ chặt chẽ với từng gia chủ, cũng cần phải quan tâm đến.

Cả cửa chính và cửa từng căn hộ đều phải được xem xét về phong thủy. nếu cửa chính rơi vào nơi suy, nơi có tử khí thì phong thủy nhà chung cư đó chưa tốt. căn hộ ở phần nào của tòa nhà cũng đều không hoàn hảo vì ảnh hưởng chung bởi hướng cửa chính.

Hầu hết, các căn hộ chung cư đều có ban công, là nơi tiếp xúc với không khí bên ngoài, tiếp xúc với thiên nhiên, cây cối, nắng, gió. Vì vậy ban công cũng là nơi cần lưu tâm đến về phong thủy. nhiều người khi tìm mua chung cư đòi hỏi hướng ban công phải hợp với mệnh của mình. Điều đó cũng tốt, tuy nhiên cũng không cần quá quan trọng vấn đề này, bởi hướng cửa chính tốt là phong thủy nhà chung cư đã tốt rồi. chỉ cần tránh cửa chính của căn hộ đối diện thẳng với cửa ban công vì như vậy sẽ làm cho năng lượng không đọng lại được trong nhà mà thoát ra ngoài.

 

- Xem hướng nhà - Xem hướng xây nhà trực tuyến hợp phong thủy theo tên tuổi gia chủ chính xác nhất

 

 

Những điều cần tránh với phong thủy nhà chung cư.

Đối với căn hộ chung cư, ta cần quan tấm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong của nó. Nên chọn những căn hộ vuông vức về hình dạng, cần phải tránh những căn hộ bị méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn. như vậy vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất, vừa không tốt về phong thủy cho gia chủ. Trong trường hợp đó, để cải thiện phong thủy cho nhà chung cư, có thể khắc phục bằng cách treo một tấm gương lớn tại chỗ bị khuyết để tạo cảm giác vuông vức cho căn hộ.

Xét về cấu trúc bên trong căn hộ, người mua cần quan tâm đặc biệt đến WC và bếp, vì đây là hai không gian thường được bố trí cố định sẵn,, rất khó để thay đổi.

Theo như phong thủy truyền thống  thì khu vực trung tâm (trung cung) trong một căn nhà luôn phải thông thoáng, sáng sủa, sạch sẽ. do đó, căn hộ có vị trí WC ở giữa nhà là việc tối kị cần phải tránh, vì như vậy rất bất lợi đối với sức khỏe. hơn nữa, căn hộ mà mở cửa chính ra nhìn ngay thấy bếp cũng không tốt, sẽ bị hoa tổn tiền tài theo quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao’. Cách khắc phục là dùng quầy bar nhỏ hay vách ngăn nhẹ che chắn để tạo sự kín đáo hơn.

Việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới đối với phong thủy nhà chung cư cũng rất quan trọng. Ngày nay, để tạo nên sức hút cho sản phẩm, chủ đầu tư thường để khách hàng tự thiết kế không gian và sắp đặt nội thất theo ý muốn của mình. Các khu vực như WC, bếp đều phải chạy theo các trục kỹ thuật đã có sẵn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thay đổi kích cỡ khác nhau nên nếu không để ý các không gian xung quanh, bên trên và bên dưới thì dễ gặp phải những bất lợi về phong thủy. 

Một số lỗi thường gặp là WC tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng bên dưới. Ban thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức chú ý đối với phong thủy nhà chung cư

Việc  xây dựng một không gian căn hộ chung cư hợp với phong thủy không phải quá khó, nhưng chúng ta nên quan tâm ngay từ đầu từ khi mua để chọn một căn hộ tốt nhất về phong thủy. như vậy tránh phải sửa chữa tốn kém, lại đảm bảo các yếu tố như kiến trúc, công năng, thẩm mỹ và đặc biệt là phong thủy trong nhà chung cư.

 

Bài viết liên quan:

- Thiết kế phòng làm việc giúp chiêu tài dành cho giám đốc

- Thiết kế phòng khách hợp phong thủy tăng tài lộc

- Bố trí phòng làm việc chiêu tài giúp thăng quan tiến chức

- Những điều kiêng kỵ cần tránh khi bài trí bàn thờ thần tài

- Bí quyết thiết kế không gian xanh trong nhà chung cư

Các tìm kiếm liên quan đến phong thủy nhà chung cư

các phong thủy nhà chung cư

hướng nhà phong thủy

hướng nhà chung cư

nhà chung cư theo

phong thủy căn hộ chung cư

phim chung cư

chung cư tphcm

chung cư phim kinh dị