Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà phật tử nên biết

 

Phật tử muốn lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà cần lưu ý đến điều gì ? Cách trang trí bàn thờ Phật trong nhà như thế nào là đúng ? Tất cả những câu hỏi trên sẽ được simsodepphongthuy.net giải đáp trong bài viết “Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà phật tử nên biết”

 

TIN HOT:

  • Hướng dẫn cách xem sim hợp tuổi canh thân cho người sinh năm 1980

  • Hướng dẫn xem chọn số điện thoại phong thủy theo tuổi, xem sim phong thuy chính xác nhất

 

Đối với người theo đạo Phật thì việc thờ cúng luôn là việc được coi trọng hàng đầu. Và họ cũng rất quan tâm đến cách bài trí bàn thờ Phật trong nhà sao cho hợp phong thủy. Tuy nhiên, bàn thờ Phật và Bồ Tát có được phép đặt tại nhà riêng hay không còn tùy thuộc vào vị trí cũng như các yếu tố khác trong ngôi nhà của người thờ Phật. Nếu lập bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà, phật tử nên chọn vị trí trong phòng hướng ra cửa chính, nơi có đầy đủ ánh sáng, mọi người ra vào có thể nhìn thấy. Bàn thờ phật bà quan âm nằm ở vị trí trung tâm giúp  mọi người có cảm giác an toàn và được che chở bởi sức mạnh của thần linh.

 

Cách bài trí bàn thờ phật trong nhà

Trong cách bài trí bàn thờ Phật trong nhà nếu phật tử thờ tượng phật thì nên thờ tượng được làm từ các chất liệu như: gỗ, gốm, thạch cao, đá…. Nếu phật tử bài trí bàn thờ phật bằng tranh ảnh thì nên đặt tranh vào khung ảnh và chọn những bức tranh: in màu, tranh vẽ, tranh thêu. Quan trọng phật tử phải thành tâm và bức tranh hay pho tượng phải được đẹp đẽ và có các hảo tướng (tướng tốt). Phật tử có thể thờ vị Phật hợp với nhân duyên căn quả của mình. Cách bài trí bàn thờ Phật trong nhà, phật tử cần lưu ý bàn thờ Phật phải có diện tích vừa đủ rộng để có thể bày tượng Phật (tranh ảnh Phật), bày lư hương, bày chén nước, bày bình hoa, bày đĩa quả. Bàn thờ Phật luôn phải được sạch sẽ, thanh tịnh và trang nghiêm.

Về cách bài trí bàn thờ phật trong nhà phật tử cần lưu ý, sau khi thỉnh Phật về bài trí tại nhà riêng cần phải mời thầy cúng để làm lễ thỉnh Phật về nhà đồng thời cầu bình an cho gia đình. Trong trường hợp, phật tử chưa mời được thầy về làm lễ an vị Phật cho gia đình thì phật tử vẫn có thể lễ bái tụng niệm kinh phật bình thường.

 

Những điều cần lưu ý trong cách trang trí bàn thờ phật trong nhà - Phật Bà Quan Âm.

- Phật tử không được đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng các tượng vị Phật khác. Nhiều gia đình hiện nay vẫn còn đặt tượng Phật Bà Quan Âm cùng với tượng Quan đế, Quan Thổ địa. Việc đặt chung như thế không mang lại may mắn và không tốt cho gia chủ.

- Phật Bà Quan Âm là người ăn chay niệm phật không sát sinh. Vậy nên, các cửa hàng hay các nhà hàng ăn uống, nếu thờ Phật Bà Quan Âm thì không nên dâng đồ cúng mặn, thay vào đó là đồ cúng là hoa quả, hoa tươi và nước sạch.

- Khi đặt tượng Phật Bà Quan Âm tránh đặt tượng quay vào các hướng: Phòng ngủ, nhà vệ sinh, bàn ăn…

 

Trên đây là một số lưu ý trong cách bài trí bàn thờ Phật trong nhà. Phật tử trước khi lập bàn thờ có thể tham khảo nhưng lưu ý trong cách trang trí bàn thờ Phật mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết để có thể tránh được những điều tối kỵ khi lập bàn thờ Phật trong nhà.

 

THAM KHẢO THÊM: