Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy rước lộc vào nhà

 

Bàn thờ là nơi thờ cúng các vị thần linh và gia tiên. Vậy bạn đã biết cách bài trí bàn thờ theo phong thủy hay chưaa, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây của simsodepphongthuy.net để biết cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy sao cho hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà nhé.

 

TIN HOT:

  • Hướng dẫn cách xem sim hợp tuổi kỷ mùi cho người sinh năm 1979

  • Hướng dẫn cách xem phong thuy sim theo tuổi chủ sở hữu

 

Cách bài trí bàn thờ theo phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy thì trước hết bàn thờ phải hợp hướng dựa vào mệnh của gia chủ.

- Gia chủ mệnh Đông tứ trạch thì cách bài trí bàn thờ theo phong thủy hướng vào một trong các hướng sau: Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

- Gia chủ mệnh Tây tứ trạch thì cách bài trí bàn thờ theo phong thủy hướng vào một trong các hướng sau: Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

 

Những điều kiêng kỵ trong cách bài trí bàn thờ theo phong thủy

Trong cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy, gia chủ cần lưu ý một số điều sau:

- Trong cách bài trí bàn thờ theo phong thủy nhất quyết không được phép đặt pho tượng các vị thần trong phòng ngủ.

- Đặt bàn thờ ở những nơi có sơn tinh đang vượng, bởi theo quan niệm phong thủy bàn thờ được coi như kháo sơn. Hiện tại, con người đang nằm trong vận 8, vậy nên bàn thờ cần được đặt ở những nơi có Cửu Tử hoặc Nhất Bạch đáo sơn.

- Khi lập bàn thờ, khi bài trí bàn thờ theo phong thủy nên chọn những ngày tốt. Thông thường thời gian lập bàn thờ được tiến hành cùng với thời gian nhập trạch. Ngoài ra, gia chủ nên chọn thời gian lập bàn thờ theo tuổi của mình, hoặc lập bàn thờ vào thời điểm có Sao Bát Bạch để hóa giải sát khí, xua đi điều xấu.

- Người lập bàn thờ là một người thành tâm và thanh tịnh. Theo quan niệm phong thủy, những người phụ nữ mang thai sẽ có chứa nhiều tạp khí nên không được phép động chạm vào bàn thờ hay bát hương trên bàn thờ. Và việc bốc bát hương bàn thờ, gia chủ nên tự tay làm và thành tâm thành kính,  không nên nhờ người khác làm thay.

- Khi bài trí bàn thờ không nên bài trí những đồ vật không liên quan đến việc thờ cúng. Không nên bày các giấy công đức ở đình chùa lên bàn thờ. Bởi bố trí bàn thờ theo phong thủy thì Bàn thờ Phật hoặc bàn thờ Mẫu cần tách riêng với bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật cao hơn bàn thờ gia tiên.

- Các đồ cúng lễ trên bàn thờ cần chú ý lựa chọn các loại hương thắp thơm và tốt, các loại hoa quả tươi sạch và nước sạch. Tránh sử dụng các loại hoa quả làm bằng nhựa. Đồ đã thờ cúng rồi nên hạ xuống để thụ lộc, không nên để từ ngày này qua tháng khác. Trên bàn thờ Đức Phật không nên thờ cúng lễ mặn hay đặt tiền mặt lên bàn thờ.

 

Trên đây là một số lưu ý trong cách bài trí bàn thờ theo phong thủy. Bạn hãy tham khảo những nội dung trong bài viết để có cách cách bố trí bàn thờ hợp phong thủy đúng nhất để rước tài lộc vào nhà nhé.

 

THAM KHẢO THÊM: