Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Vị trí bát hương trên bàn thờ như thế nào là đúng?

 

Bạn là người Việt và dù bạn thuộc tôn giáo nào, dân tộc nào hay theo đạo nào thì trong gia đình luôn có một bàn thờ gia tiên để thời cúng tổ tiên. Trên bàn thờ gia tiên không thể thiếu một linh vật biểu hiện cho tâm linh đó chính là bát hương. Cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ và vị trí bát hương trên bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tâm linh của mỗi gia đình và cần phải được bố trí sao cho thật đúng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây của simsodepphongthuy.net để biết cách bố trí bát hương và bàn thờ gia tiên sao cho đúng nhé.

 

TIN HOT TRONG NGÀY:

  • Hướng dẫn cách xem chọn sim hop tuoi 1979, người sinh năm 1979 nên chọn số điện thoại nào?

  • Người sinh năm 1994 hợp số điện thoại nào, hướng dẫn cách chọn so dien thoai hop tuoi 1994

 

198-sieunhien09-300x200.jpg

 

Cách bố trí vị trí bàn thờ gia tiên và cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ trong gia đình

Theo phong thủy thì vị trí bàn thờ gia tiên phải được sắp đặt theo một nguyên tắc nhất định của từng vùng miền. Tuy nhiên, nó cũng phải tùy thuộc vào thiết kế của từng ngôi nhà sao cho vị trí đặt bàn thờ vừa đáp ứng được yếu tố phong thủy, phong tục của từng vùng miền và thiết kế của ngôi nhà. Sau đây là một số lưu ý về cách xếp đặt bát hương trên bàn thờ trong nhà:

  • Đối với các ngôi nhà ngang, nhà ba gian, năm gian thì vị trí bàn thờ gia tiên được đặt ở chính giữa ngôi nhà.

  • Đối với các ngôi nhà tầng, nhà mặt phố thì vị trí bàn thờ gia tiên được đặt ở một phòng riêng biệt, kín đáo hoặc được đặt riêng ở tầng trên cùng của ngôi nhà.

  • Đối với loại nhà chung cư, nhà phòng thì vị trí bàn thờ gia tiên được đặt riêng ở 1 phòng kín hoặc được đặt chung tại phòng khách.

Cách bố trí vị trí bát hương trên bàn thờ gia tiên

Bát hương là vật tâm linh được coi là nơi giáng của các hương linh. Vị trí bát hương trên bàn thờ thể hiện được vị trí, thứ bậc các thấp giữa các hương linh được gia đình thờ cúng.

Đối với người dân miền bắc thì trên ban thờ gia tiên thường có ít nhất 3 bát hương. Vị trí bát hương trên bàn thờ gia tiên khi nhìn thẳng vào sẽ là: bát hương thổ công nằm ở chính giữa, bát hương bà cô tổ nằm ở phía bên trái và bát hương gia tiên ở phía bên phải. Trong đó, bát hương thờ thần thổ công là bát hương to nhất và được đặt ở vị trí cao hơn các bát hương con lại.

Số lượng bát hương sẽ tăng lên theo thời gian vì số lượng người mất trong gia đình tăng lên nên việc bố trí các vị trí bát hương sẽ có sự thay đổi. Lúc này, gia chủ cần nhờ đến các thấy cúng hoặc thầy phong thủy để được hướng dẫn cụ thể sao cho phù hợp với tâm linh của người dân Việt.

 

Trên đây là một số chia sẻ về cách bài trí vị trí bàn thờ gia tiên và vị trí bát hương trên bàn thờ. Các bạn hãy tham khảo để có thể ứng dụng nếu cần nhé.

 

TIN LIÊN QUAN: