Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy rước tài lộc

 

Việt Nam là một nước Á Đông giàu truyền thống và tôn trọng lễ nghi phép tắc. Trong văn hóa của người Việt, việc thờ cúng tổ tiên vô cùng quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí đặt bàn thờ gia tiên để đem đến nhiều tài lộc nhất. Sơ đồ bài trí bàn thời gia tiên như thế nào là đúng phong thủy để mang đến nhiều tài lộc nhất chúng ta cùng simsodepphongthuy.net tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

cach-dat-bat-huong-tren-ban-tho-gia-tien_1.jpg

 

Sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên mang đến nhiều tài lộc

Mỗi một vùng miền lại có một cách thiết kế sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau để mang đến tài lộc, sức khỏe và bình an.

Với người dân khu vực miền Bắc thì vị trí đặt bàn thờ gia tiên thường ở chính giữa ngôi nhà, trên bàn thờ là 3 bát hương: bát hương thổ công nằm chính giữa, bát hương gia tiên ở bên phải và bát hương bà cô tổ ở bên trái. Trên bàn thờ gia tiên không có bát hương thờ cúng phật hay thần tài, nếu gia đình nào thờ cúng phật và thần tài thì phải lập bàn thờ và bát hương riêng biệt.

Những lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên đảm bảo phong thủy

Dù mỗi vùng miền có một sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau nhưng nhìn chung đều tuân theo một quy tắc nhất định để đảm bảo các yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số lưu trí trong việc sắp xếp vị trí đặt bàn thờ gia tiên đảm bảo các yếu tố phong thủy mời các bạn tham khảo:

  • Không kê bàn thờ ở hướng đối diện với cửa ra vào: Theo quan niệm phong thủy thì bàn thờ gia tiên nằm ở vị trí chính diện với cửa ra vào sẽ làm thoát khí khiến gia chủ không gặp may mắn. Trong trường hợp diện tích ngôi nhà có hạn hoặc thiết kế ban đầu của ngôi nhà có bàn thờ ở vị trí chính giữa cửa thì gia chủ nên dùng một tấm rèm để che bàn thờ gia tiên.

  • Không đặt bàn thờ gia tiên ở lối đi lại: Lối đi lại trong nhà là nơi sinh hoạt chung của gia đình nên rất mất trật tự, ồn ào nên đặt bàn thờ gia tiên tại đây sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thanh tịnh cần có.

  • Không đặt bàn thờ gia tiên gần nhà vệ sinh, nhà tắm: Bàn thờ gia tiên nói riêng và bàn thờ nói chung là nơi thờ cúng rất linh thiêng nên gia chủ tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh, nhà tắm, khu bếp.

  • Vệ sinh bàn thờ thường xuyên và đảm bảo luôn sạch sẽ, thông thoáng: Gia chủ cần chú ý trong việc thiết kế nơi đặt bàn thờ sao cho khu vực đặt bàn thờ phải thông thoáng, đủ ánh sáng và phải luôn được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo tính trang nghiêm.

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sơ đồ bài trí bàn thờ gia tiên của người Việt và một số lưu ý cần thiết khi đặt vị trí đặt bàn thờ gia tiên sao cho đảm bảo phong thủy. Các bạn hãy lưu ý và sử dụng để tham khảo khi cần thiết nhé.

 

TIN LIÊN QUAN: