Chọn sim phong thuỷ hợp mệnh

Mời nhập
Ngày sinh (Dương lịch)
/ /
Giờ sinh
Giới tính

Tin tức sim phong thủy - hợp mệnh của bạn

Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên của người Việt Nam

Có thể nói Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên là 2 hoạt động phổ biến trong phong tục thờ cúng của người Việt Nam. Bởi hai đối tượng này nhận được tự tôn kính và niềm tin nhiều nhất. Gia tiên là những người trong gia đình, họ hàng. Phật là một niềm tin vào những điều thanh cao và cao quý nhất.

 

CẬP NHẬT THÔNG TIN:

 

1.      Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên:

Tuy là thờ cúng hai đối tượng khác nhau nhưng trong Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên có những nét tương đồng. Có thể kể đến như sau:

-          Vị trí đặt bàn thờ là nơi trang nghiêm, linh thiêng, tốt nhất ở trong nhà. Đó có thể là ở tầng cao nhất của tòa nhà, có một không gian thờ cúng riêng.

-          Trong Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên thì luôn chú ý đến việc chọn hướng tốt nhất: không trổ vào phòng ăn, nhà vệ sinh, nhà tắm hay hướng xung khắc với gia chủ

-          Bố trí trên bàn thờ không thể thiếu bát hương, bình hoa, đĩa đựng hoa quả, bánh kẹo, bình hương

Mặc dù có những điểm tương đồng ở trên nhưng khi thực hiện Cách bài trí bàn thờ Phật và Gia tiên đối với từng đối tượng cụ thể thì lại có sự khác nhau chi tiết. Ví dụ: bát hương phật to và cao hơn gia tiên. Hoa cắm Phật thì cũng khác, thường là hoa sen, hoa ngâu. Trong khi đó hoa cắm gia tiên có thể là loài hoa dễ tìm hơn như hoa hồng, hoa cúc v.v

2.      Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Gia tiên:

Để đi sâu hơn về sự khác nhau giữa Cách bố trí bàn thờ Phật và Gia tiên thì chúng ta tìm hiểu về Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Gia tiên. Bát hương ở bàn thờ gia tiên có kích thước bình thường có thể thấy ở các địa chỉ bán đồ thờ cúng. Nó sẽ nhỏ hơn so với bát hương của bàn thờ Phật.

Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Gia tiên có thể kể đến như:

-          Bát hương phải đặt ở vị trí trung tâm của bàn thờ, ở phía trước di ảnh người mất

-          Trong trường hợp bàn thờ có nhiều bát hương thì thường được bố trí: Bát hương thần (thổ công ở giữa), bát hương bà cô tổ ở bên trái và bát hương gia tiên ở bên phải. Ngoài ra, còn tùy thuộc vào từng không gian và số lượng mà Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Gia tiên cũng có thể khác hơn nữa.

-          Bát hương Bà cô tổ thường to hơn các bát hương khác. Bà cô tổ là người nối giữa gia tiên và thần linh và thường nhà nào cũng có bát hương này

-          Bát hương thần linh như thổ công, ông mãnh có thể đặt cùng bát hương gia tiên hoặc tách ra một ban thờ khác

Tìm hiểu về Cách bố trí bàn thờ Phật và Gia tiên nói chúng và Cách bài trí bát hương trên bàn thờ Gia tiên nói riêng giúp cho việc thờ cúng của bạn sẽ đúng điệu, chu đáo và từ đó sẽ nhận đươc nhiều sự phù hộ độ trì từ tổ tiên và đức Phật. Simsodepphongthuy.net Chúc bạn và gia đạo sức khỏe, thành công và hành phúc!